Tết Siêu Tiết Kiệm


Server Youtube: Xem Full  - 1  [2]  3  4  5 (Tập Cuối) 

Thông tin về phim
Bình chọn
(Đã có 94 lượt bình )
Tên phim: Tết Siêu Tiết Kiệm Đạo diễn: Nguyễn Mạnh Hà Diễn Viên: Huyền Lizzie, Đới Anh Quân, NSƯT Tiến Đạt, NSND Như Quỳnh, NSƯT Chí Trung Thể loại: Hài Hước, Tình Cảm, Gia Đình Sản xuất: Công ty cổ phần TV Cộng Quốc gia: Việt Nam Số tập: Thời lượng: 5 tập Năm phát hành: 2012 Lượt xem: 50952 

Năm hết tết đến, đôi vợ chồng trẻ Trung Nghĩa – Thái Hà rất háo hức lên kế hoạch sắm sửa, chuẩn bị cho cái tết chung đầu tiên mặc cho lương thưởng cuối năm không được như ý. Nhưng niềm háo hức này nhanh chóng bị bố mẹ của Trung Nghĩa là ông Minh và bà Vân dập tắt khi ông bà đưa ra quyết định mọi chuyện sắm sửa, chuẩn bị cho tết năm nay đều phải thực hiện theo tiêu chí “Tết siêu tiết kiệm” với lý do vỏn vẹn trong 4 chữ “tích cốc phòng cơ”. Nhưng sự thật sau kế hoạch “Tết siêu tiết kiệm” đó chính là do ông Minh (NSƯT Tiến Đạt) đang cố gắng phấn đấu trở thành cánh chim đầu đàn trong phong trào tiết kiệm tại hội người cao tuổi mà ông đang nhăm nhe chức trưởng hội. Bà Vân (NSND Như Quỳnh) nghe lời chồng cũng hùa theo kế hoạch này. Dù rất không phục lý do bắt ăn tết tiết kiệm của bố mẹ nhưng vợ chồng Trung Nghĩa không dám cãi lời, vẫn phải răm rắp nghe theo. Đúng trong không khí hừng hực chuẩn bị cho một cái Tết siêu tiết kiệm thì gia đình ông Minh bà Vân nhận được tin chú Quốc(NSƯT Chí Trung), em ruột ông Minh sau rất nhiều năm ở nước ngoài sẽ về Việt Nam ăn Tết. Tuy vậy, ông Minh bà Vân quyết tâm thì tiến hành kế hoạch tiết kiệm dù bất kì tình huống nào xảy đến.

Sợ con trai và con dâu trước mặt vâng dạ, sau lưng lại làm theo ý mình sẽ ảnh hưởng đến vị trí thi đua trong phong trào tiết kiệm của ông Minh tại hội người cao tuổi, bà Vân theo dõi rất sát mọi việc chuẩn bị, sắm sửa trong nhà. Từ chuyện sơn sửa, trang trí nhà cửa đến chuyện mua sắm thực phẩm, bánh mứt bà Vân đều nhất nhất giám sát kỹ càng. Tuy nhiên càng theo dõi kỹ, càng bắt con trai, con dâu tiết kiệm sát sao thì ông Minh – bà Vân càng gây ra tác dụng ngược, khiến tiết kiệm đâu không thấy chỉ thấy tốn kém và phiền phức thêm.

Nhưng những tác dụng ngược vừa qua không làm cho ông Minh bà Vân chịu dừng kế hoạch siêu tiết kiệm của mình, nhất là khi biết tin ông Hoàng – đối thủ của ông Minh, đồng thời là ứng cử viên nặng ký cho chức trưởng hội người cao tuổi, đang ra sức thực hiện kế hoạch siêu tiết kiệm đầy khí thế, ông Minh bà Vân liền nghĩ ra thêm nhiều trò tiết kiệm độc đáo, tạo ra nhiều tình huống bi hài cho cả gia đình hơn. Đơn cử như việc đi đón chú Quốc của Trung Nghĩa ở nước ngoài về quê ăn tết, chỉ vì tiết kiệm mấy trăm nghìn mà ông Minh đã thuê một chiếc xe cổ lỗ khiến lượt đi cả nhà phải xuống khổ sở đẩy xe còn lượt về thì phải đứng giữa trời lạnh vẫy xe khác.

Thấy rõ những tác dụng ngược từ chính sách ăn tết siêu tiết kiệm của bố mẹ chồng, Thái Hà rất ấm ức, nhiều lần muốn lên tiếng phản đối nhưng lại không dám nói do không tìm được đồng minh vì Trung Nghĩa không dám tranh cãi cùng bố mẹ. Do bốc đồng và còn thiếu kinh nghiệm ứng xử cho một cô con dâu mới về sống cùng bố mẹ chồng, Thái Hà đã có nhiều hành động chưa đúng mực khiến gia đình nhiều phen sóng gió trong những ngày cận Tết.

Cũng do sĩ diện với em trai nên ông bà Minh không cho Trung Nghĩa và Thái Hà tiết lộ kế hoạch ăn tết siêu tiết kiệm của gia đình cho chú Quốc biết. Nhưng cuối cùng chú Quốc vẫn phát giác ra chính sách ăn tết có phần kỳ dị của gia đình anh chị mình khi chính chú cũng vì chính sách này mà bị đẩy vào những tình huống bi hài trớ trêu.

Nhớ cái không khí chuẩn bị tết rộn ràng ở quê nhà nên lặn lội trở về nhưng rồi mong ước tìm lại hương vị tết xưa lại bị phá hỏng bởi chính sách siêu tiết kiệm quá lố của anh chị mình, chú Quốc rất thất vọng, quyết định bay sớm. Đến lúc này, chính Trung Nghĩa cũng không còn chịu đựng được những chuyện bi hài do chính sách siêu tiết kiệm đem đến nên đã đồng lòng cùng Thái Hà và chú Quốc lên tiếng khuyên can ông Minh và bà Vân. Sự đồng lòng của mọi người đã giúp cho ông Minh và bà Vân nhận ra được những sai lầm từ chính sách siêu tiết kiệm của mình và đồng ý thay đổi. Không khí tết lại tràn ngập trong gia đình ông Minh, bà Vân khi cả nhà cùng nhau sắm tết, trang trí nhà cửa và đón một đêm giao thừa ấm cúng bên nhau.

Bạn đã xem chưa? Phim lẻ Phim bộ